mẹo sử dụng mascara đúng cách

Đôi mắt là ngọc, đôi tay là vàng” đã khẳng định vai trò vô cùng quan trọng của đôi mắt đối với cuộc sống của mỗi người.do đó bên cạnh công việc chính là chăm sóc đôi mắt thì việc trang điểm cho đôi mắt thêm đẹp quyến rũ cũng là điều cực kì quan trọng, một trong một số cách đó là sử dụng mascara để có hàng mi luôn cong tự nhiên.tuy nhiên vẫn có nhiều câu hỏi mà các chị em gặp phải đó là cách sử dụng mascara thường bị  lem, vón cục gây mất tự nhiên. Để tránh hiện tượng đó hôm nay mình sẽ mách các bạn một số cách sử dụng mascara đúng cách và hiệu quả làm điệu trong dịp tết nhé.

Chải mascara là công việc khó không phải khó lắm tất nhiên cần phải có bí quyết,đặc biệt các cô nàng mới tập tành lần đầu sử dụng  mascara   để làm đẹp

.Chuốt mascara lên khăn giấy để tránh bị vón cục

 

Việc chải  mascara thường được mọi người sử dụng trong các dịp lễ . tiệc, sự kiện quan trọng do đó khi chúng ta mua lọ mascara về ban đầu đó chính là chất lỏng màu đen , nhưng sau một thời gian  không sử dụng lọ này sẽ có dấu hiệu vón cục lại do đó trước khi sử dụng mọi người nên chuốt đầu cọ lên một tờ khăn giấy để gột hết những dư thừa trên đầu cọ.

Một cách khác mà bạn cũng có thể tham khảo đó là:

Đối với những chai mascara lâu ngày không sử dụng nên  ngâm lọ mascara trong nước nóng để chuốt được mềm và mỏng hơn.

Bẻ đầu chổi mascara

vùng lông mi  chúng ta thường xuất hiện tình trạng ngắn hoặc mọc thưa do đó sẽ tạo ra sự khó khăn  khi chuốt  mascara. Do đó để vùng lông mi được chuốt đều màu, không bị sót thì nhẹ nhàng bẻ cong một chút đầu chổi vuông góc với cọ mỗi khi lấy  cây cọ chuốt ra khỏi lọ .

Giữ cho đầu lông mi cong

Mục đích quan trọng khi sử dụng mascara tạo  hàng mi của bạn cong và đẹp hơn, tuy nhiên nhiều trường hợp xảy ra lông mi khi chải mascara dễ bị lem và mascara không  bám trên đầu lông mi.

Bí quyết nhỏ đó là :hãy chuốt mascara nhiều ở phần gốc và một chút phớt nhẹ ở phần ngọn lông mi bạn có thể chải cọ tới lui ở phần dưới của hàng mi.

 

Cách chọn mascara để không bị trôi.

Đây là công việc đặc biệt quan trọng , trong xu hướng hiện nay các chị em đều sử dụng  Mascara chống thấm nước để bạn có thể tha hồ vui chơi mà không bị lo bất kì vấn  đề gì cả nhé,tuy nhiên  một nhược điểm đặt ra là khi sử dụng Mascara chống thấm nước lại khó cho việc tẩy trang ,

Mẹo cho chúng ta: chuốt một lớp mascara thường rồi mới tới mascara chống thấm nước để tẩy trang dễ dàng hơn.

Dùng lược  chải hai đầu mi

Phương pháp này chỉ áp dụng khi vừa chải lông mi xong,mascara còn ướt chải mi theo hướng từ dưới lên trên để tránh tình trạng vón cục và làm mi cong cong quyến rũ.

 Xóa các vết lem

Nếu trong quá trình thực hiện có bị lem thì nên sử dụng tăm bông để xóa đi các vết lem xấu xí đó nhé.

Là phụ nữ ai cũng muốn mình đẹp , rạng ngời không chỉ vóc dáng, làn da  mà còn có đôi mắt đóng vai trò quan trọng . do đó hãy luôn nâng nui là làm đẹp cửa sổ tâm hồn này nhé.

Đó là một số cách chải mascara không lem, không vón cục, chúc các bạn thành công và xinh đẹp!

có thể bạn quan tâm: top những kẻ mắt nhật bản được ưa chuộng nhất hiện nay 

Từ khóa:

  • Mẹo làm đẹp cho đôi mắt
  • Hướng dẫn sử dụng cách chải mascara không bị lem, hay vón cục
  • Bí quyết sử dụng mascara đúng cách

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: